Dịch vụ kèn trống tang lễ tại Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ

Kèn trống tang lễ là một phần không thể thiếu trong tang lễ. Tuy nhiên, tại sao lại sử dụng kèn trống trong tang lễ và nó có thật sự cần thiết hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về phong tục tập quán, các loại nhạc cụ trong mai táng của dân tộc Việt Nam ta.

kèn trống tang lễ

Ý nghĩa của kèn trống tang lễ

Với quan niệm ngày xưa đó là: “Sống dầu đèn, chết kèn trống!”, nói lên ý nghĩa quan trọng của kèn trống trong tang lễ. Đó như là một sự tiễn biệt cuối cùng và cũng là lời yêu thương cuối cùng của thân nhân với người đã khuất.Tiếng kèn trống giúp cho tang lễ giảm bớt nỗi bi thương, lạnh lẽo, tạo được bầu không khí ấm áp hơn. Những giai điệu của tiếng trống tiếng kèn còn như là lời nhắn gửi, nhắc nhở những người ở lại tưởng nhớ đến người đã khuất và tiếp tục sống thật tốt, thật đẹp.

Tại sao phải sử dụng kèn trống trong tang lễ?

Trong đám tang thường có các ban nhạc hiếu đến đánh trống, thổi kèn để tạo không khí cho tang lễ. Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất phải sử dụng kèn trống trong tang lễ đó là để quên đi sự đau buồn của cảnh sanh ly tử biệt. Và cũng như sự an ủi tinh thần cho những người ở lại, giúp họ mạnh mẽ và vượt qua sự đau thương, mất mát quá lớn này.

kèn trống đám tang

Cuộc đời là những chuyến đi. Nhưng chuyến đi cuối cùng của đời người đó là đi vào lòng đất mẹ. Tiếng kèn tiếng trống, được coi như là giai điệu tiễn biệt cuối cùng của cuộc đời. Với tiếng nhạc tuy trầm buồn, nhưng không kém phần êm ả, nhẹ nhàng gợi nhớ được hoài niệm da diết về người quá cố.Sử dụng kèn trống trong tang lễ còn là một phần gìn giữ phong tục tập quán, truyền thống tốt đẹp của dân tộc từ xưa tới nay.

Phân loại các nhạc cụ dùng trong tang lễ

Tùy thuộc vào phong tục tập quán của từng vùng miền sẽ sử dụng các loại nhạc cụ phục vụ tang lễ khác nhau. Cụ thể:

  • Nhạc cụ tang lễ miền Bắc: Nhạc hiếu miền Bắc đúng lễ nghi tang lễ truyền thống thì phải có đầy đủ các loại nhạc cụ như kèn, sáo, trống, chiêng, đàn nhị, đàn nguyệt,… để thể hiện đủ 8 âm điệu. Để sử dụng được đủ 8 âm điệu này thì một đội nhạc phải có từ 3 đến 7 người phục vụ xuyên suốt đám tang.
  • Nhạc cụ tang lễ miền Nam: Thường gồm trống, kèn, đàn bầu, ghita điện, organ… Ban nhạc lễ tại miền Nam thường phục vụ xuyên suốt 24 giờ và ngủ lại tại gia đình.

Ngoài ra, xã hội mỗi ngày mỗi phát triển, kéo theo nhu cầu về sử dụng nhạc cụ trong lễ cũng tăng theo. Từ đó, kèn Tây hội nhập vào việt Nam. Kèn Tây được sử dụng nhiều nhất ở miền Nam, thường được chơi lúc khâm liệm nhập quan và lúc di quan động quan đến nơi an nghĩ cuối cùng. Đội kèn thường từ 7 đến 10 người.

kèn trống phục vụ tang lễ

Tang lễ Thanh Nhàn – Dịch vụ kèn trống tang lễ tại Hà Nội uy tín, chi phí hợp lý

Một trong các địa chỉ cho thuê kèn trống tang lễ uy tín, giá cả hợp lý tại Hà Nội không thể không nhắc đến Công ty dịch vụ Tang lễ Minh Châu.Tang lễ Thanh Nhàn cung cấp tất cả các loại nhạc cụ sử dụng trong tang lễ hiện nay. Vừa mang cả giá trị truyền thống vừa theo phong cách phương Tây. Với đội nhạc nhiều năm kinh nghiệm và tham gia rất nhiều các tang lễ lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi tin rằng, sẽ giúp cho gia chủ có một tang lễ trang nghiêm và đầy ý nghĩa.Bảng giá gói dịch vụ chính xác, rõ ràng, minh bạch để gia đình có thể lựa chọn. Làm việc 24/24 đáp ứng được sự kỳ vọng của gia chủ. Tang lễ Minh Châu luôn cố gắng mang đến cho khách hàng bằng những dịch vụ chu toàn bằng cả tấm lòng và trách nhiệm.

kèn trống đám ma

Bài viết cho thấy được tầm quan trọng của kèn trống tang lễ. Vừa góp phần tạo nên một tang lễ trang nghiêm, vừa thay cho nỗi niềm của thân nhân. Từ đó, có thể lựa chọn được dịch vụ cho thuê kèn trống đám tang vừa uy tín, vừa giá cả hợp lý để phục vụ tốt nhất cho tang lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *