Đá khô bảo quản thi hài – Cách sử dụng, địa chỉ mua đá khô uy tín

Đá khô bảo quản thi hài là một trong số hình thức bảo quản thi hài phổ biến hiện nay được rất nhiều dịch vụ tang lễ sử dụng. Đá khô là gì mà có thể bảo quản được thi hài và cách sử dụng chúng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về đá khô nhé.

đá khô bảo quản thi hài

Đá khô là gì?

Đá khô (có tên gọi khác là băng khô) là loại đá được tạo ra từ chất lỏng CO2 và hóa rắn. Đá khô được tạo ra từ những nhà máy đốt và phản ứng lên men. Phân tử này bao gồm một nguyên tử Cacbon, liên kết với 2 nguyên tử Oxy và không duy trì sự cháy. Công dụng của đá khô đó chính là làm mát và tạo khói trong không gian để tăng sự mờ ảo.

Đặc điểm của đá khô

  • Đá khô khi gặp nước nóng hoặc lạnh và nhiệt độ -78.5ºC sẽ tạo lên khói trắng. Còn khi nóng chảy nó sẽ trực tiếp chuyển sang thể khí mà không để lại bất kỳ loại hơi ẩm nào.
  • Mỗi kí đá khô tạo ra 136 loại năng lượng khác nhau. Khí ở nhiệt độ -78.5ºC và được cung cấp thêm 16 loại khí, như vậy đá khô có thể đạt tới 152 loại năng lượng cho mỗi kí.
  • Với kích thước lần lượt là 20cm x 10cm x 5cm và khối lượng khoảng 1,5kg một viên, nên đá rất dễ dàng cầm nắm cũng như chèn vào bên trong quan tài.

Tại sao nên dùng đá khô trong bảo quản thi hài?

Từ đặc điểm của đá khô đó là tạo khói trắng khi gặp nước nóng hoặc lạnh và khi nóng chảy sẽ chuyển trực tiếp sang thể khí mà không qua thể lỏng. Nhờ vậy khi sử dụng đá khô bảo quản thi hài thì sẽ không dễ dàng tan chảy thành nước, rất sạch sẽ và vệ sinh.

đá ướp xác

Đồng thời, đá khô trong quá trình hóa sinh ra nhiều ra khí CO2 nặng hơn cả không khí. Và nó được bao phủ trên bề mặt chống được sự xâm nhập của vi khuẩn, ký sinh trùng đối với thi hài. Ngoài ra, nó có nhiệt độ rất thấp -78.5ºC, tạo ra nhiều khói và khí lạnh giúp bảo quản, giữ thi hài trong khoảng thời gian dài.

Hướng dẫn cách sử dụng đá khô để bảo quản thi hài đúng cách

Mỗi viên đá khô có khối lượng từ 1,5kg, khi bảo quản thi hài người ta thường sử dụng 20kg đá khô tương đương với khoảng 13 hoặc 14 viên.

Tuy nhiên, việc sử dụng số lượng bao nhiêu đá khô còn phụ thuộc vào thời gian bạn muốn bảo quản. Nếu bảo quản từ 19 đến 24 tiếng, bạn nên sử dụng số lượng đá từ 18kg đến 22kg. Còn trên 24 tiếng thì phải sử dụng nhiều đá khô hơn. Như thế mới có thể duy trì và giữ khí lạnh được lâu hơn, giúp thi hài bảo quản thành công.

Tiếp theo, ta chia đôi số đá này thành hai phần rồi chèn dọc hai bên sườn từ vai xuống chân. Tiếp tục đắp một tấm chăn mỏng lên thi hài giúp đảm bảo mỹ quan và hạn chế được sự tan chảy của đá.

Với những trường hợp xấu ta nên xếp vài viên lên ngực và bụng để kìm sự trương nứt và ngăn không cho dịch trào ngược ra ngoài.

hướng dẫn sử dụng đá khô để bảo quản thi hài

Tang lễ Minh Châu – Địa chỉ cung cấp đá khô bảo quản thi hài chất lượng, giá tốt

Đá khô rất quan trọng trong việc bảo quản thi hài. Chính vì vậy, cần chọn được địa chỉ cung cấp đá khô bảo quản thi hài uy tín, chất lượng. Tránh trường hợp hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến thi hài người đã mất và gia quyến.

Tang lễ Minh Châu với hơn 20 năm cung cấp các dịch vụ tang lễ cũng như đá khô bảo quản thi hài tại Hà Nội. Công ty cam kết:

  • Đá khô thật 100% có nguồn gốc xuất xứ, đã được kiểm định và cho phép sử dụng.
  • Giao hàng nhanh chóng và tại nhà trong khu vực Hà Nội.
  • Hỗ trợ gửi hàng đi các tỉnh khác.
  • Tặng kèm găng tay bảo hộ chống bỏng lạnh và miễn phí thùng xốp bảo quản đá.
  • Giá cả hợp lý, thanh toán tiện lợi.

Bài viết cho thấy giá trị thực sự của đá khô bảo quản thi hài, chúng có những ưu điểm nổi trội hơn các hình thức bảo quản thi hài khác. Liên hệ ngay với Tang lễ Minh Châu để mua được sản phẩm đá ướp xác người thân của mình chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *